THƯ GIÃN VỚI BÓ HOA RẠNG RỠ CHÀO NGÀY MỚI

cách làm hoa bằng giấy nhún cực độc đáo

Bắt đầu một ngày mới với bí kíp làm một bó hoa tươi tắn cùng Shea Handmade, còn gì tuyệt vời và thư giãn hơn? Cùng xem cách làm hoa bằng giấy nhún cực độc đáo sau đây bạn nhé!

làm hoa bằng giấy nhún
làm hoa bằng giấy nhún
làm hoa bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

 • Giấy nhún
 • Dây thép làm hoa
 • Băng dính làm hoa (màu xanh lá)
 • Kéo
 • Ruy băng

Cách làm hoa bằng giấy nhún:

 • Hoa nhụy tròn:

Cắt 2 mảnh giấy nhún và một đoạn dây thép dài. Vò nhàu 1 mảnh giấy nhún thành hình bóng nhỏ, bọc bằng mảnh giấy             nhún còn lại và vặn xoắn dưới đáy bóng. Cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.

 • Hoa nhụy tua-rua:
 1. Cắt ra nhiều mảnh tua rua từ giấy nhún với các màu sắc và kích cỡ khác nhau và 1 đoạn dây thép dài. Quấn mảnh tua rua từ trong ra ngoài và cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.
 2. Cắt cánh hoa và các cánh tua rua từ giấy nhún. Bắt đầu với việc ghép các cánh hoa/ cánh tua rua quanh 1 trong 2 loại nhụy hoa đã làm ở trên. Tiếp theo, quấn dây thép xung quanh chúng để cố định. Nếu muốn, bạn có thể cắt lá từ giấy nhún xanh lá và gắn vào thân hoa khi làm hoa xong.
 3. Cắt 1 đoạn dây thép dài và quấn quanh gốc hoa, bắt đầu từ giữa dây quấn xuống để làm thân hoa.
 4. Dùng băng dính quấn quanh gốc hoa để che đi phần dây thép.
 5. Khi bạn đã có khoảng 15 bông hoa (tham khảo hình dáng hoa ở các hình trên nhé!), ghép chúng thành 1 bó hoa, điều chỉnh màu sắc và kích cỡ của các bông cho đẹp mắt. Cố định bằng cách quấn nhiều lớp băng dính quanh phần thân dây thép. Nếu muốn bó hoa có thêm lá, giờ là lúc để gắn chúng vào đó!
 6. Kết thúc bằng việc thắt nơ một chiếc ruy băng quanh thân bó hoa.
Cách làm hoa bằng giấy cực kỳ đơn giản
Cách làm hoa bằng giấy cực kỳ đơn giản
làm hoa bằng giấy nhún

Tương tự như vậy, hãy tự mình sáng tạo thêm thật nhiều loại hoa để tạo thành bó hoa thật xinh đem tặng những người thân yêu bạn nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một cách làm hoa bằng giấy nhún khác tại bài viết: Làm hoa từ giấy nhún trang trí bút chì.

Xem thêm  LÀM HOA MẪU ĐƠN MÀU SAN HÔ TUYỆT ĐẸP

Shea chúc bạn sáng tạo vui vẻ!

Đăng ký nhận email từ Shea Handmade để cập nhật các cách làm đồ handmade mới nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.