TRANG TRÍ BẾP BẰNG KHĂN ĂN HÌNH DƯA HẤU NGỌT NGÀO

Cách làm khăn ăn hình dưa hấu

Căn bếp là nơi ấm cúng nhất trong mỗi gia đình, nhưng sẽ thật buồn tẻ nếu bạn chỉ có những bộ bát trắng và những chiếc thìa dĩa bằng kim loại lạnh lẽo. Sao không trang trí bếp nhỏ nhà bạn trở nên có sức sống hơn nhờ điểm nhấn từ một chiếc khăn ăn tự tạo? Hãy cùng làm theo hướng dẫn của Shea Handmade nhé!

Nguyên liệu:

  • Hai chổi sơn bọt
  • Một chổi sơn đầu nhỏ
  • Sơn thủ công màu dưa hấu (đỏ), đen và xanh lá cây
  • Kéo
  • Miếng bọt biển
  • Bút đánh dấu hoặc bút dạ
  • Khăn cotton trắng
qnh 2

Cách biến hóa khăn ăn trang trí bếp:

Biến hoa thành khăn ăn hình dưa hấu
Biến hoa thành khăn ăn hình dưa hấu

Bước 1: Dùng bút đánh dấu/ bút dạ vẽ hình miếng dưa hấu lên tấm bọt biển. Chú ý là phần vỏ dưa và thịt dưa phải tách rời nhau (như hình dưới). Dùng kéo cắt rời hai phần vừa vẽ. Bạn sẽ dùng chúng như con dấu để in hình vào khăn ăn.

Bước 2: Đặt khăn ăn lên trên một tờ báo/ tấm bìa các tông. Dùng chổi sơn bọt tô màu dưa hấu lên miếng bọt biển hình thịt dưa vừa cắt. Dùng “con dấu” này in hàng loạt các hình miếng dưa hấu lên chiếc khăn ăn, nhưng nhớ chừa lại chỗ trống cho phần vỏ dưa.

Bước 3: Tương tự với phần vỏ dưa, bạn cũng dùng chổi sơn bọt tô màu xanh lá cây lên miếng bọt biển hình vỏ dưa và dùng nó để in lên khăn ăn. Hãy để một khoảng trắng nhỏ giữa phần vỏ dưa và thịt dưa in trên khăn ăn nhé.

1111

Bước 4: Để khăn khô trong vài phút, sau đó “rắc hạt” cho dưa hấu bằng cách dùng chổi sơn đầu nhỏ chấm những chấm đen lên miếng dưa. Chỉ cần nhúng cọ vào sơn đen, thoa bớt sơn ra giấy nháp rồi chấm lên vải là xong.

qnh 8

Bước 5: Phơi khô khăn qua đêm và thế là bạn đã có thêm một món đồ vô cùng đáng yêu trong bộ dụng cụ nhà bếp của mình rồi!

qnh 9
trang trí bếp

Shea chúc bạn có một ngày ngọt lịm như một miếng dưa hấu nhé!

Xem thêm  RUNG RINH TRONG GIÓ VỚI CHUÔNG GIÓ TỰ LÀM

Các bạn xem thêm bài viết tại: https://sheahandmade.com/qua-tang-va-do-trang-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.