“CHIẾC HỘP KHÁM PHÁ” – QUÀ SINH NHẬT CÓ MỘT KHÔNG HAI!

“CHIẾC HỘP KHÁM PHÁ” – QUÀ SINH NHẬT CÓ MỘT KHÔNG HAI!

Bạn là một người yêu thích làm đồ handmade và sắp đến sinh nhật người bạn thân của mình nhưng bạn chưa biết phải tặng gì? Đừng lo, Shea Handmade sẽ gợi ý cho bạn một món quà sinh nhật handmade cực kỳ đặc biệt, đảm bảo có một không hai!

Chúng mình gọi đó là “Chiếc hộp khám phá”, nơi cả thế giới được thu vào một chiếc hộp nhỏ xinh, đầy sống động và sáng tạo? Xem hướng dẫn dưới đây của Shea Handmade nhé!

"Chiếc hộp khám phá" - Quà sinh nhật có một không hai!
"Chiếc hộp khám phá" - Quà sinh nhật có một không hai!
"Chiếc hộp khám phá" - Quà sinh nhật có một không hai!

Nguyên liệu:

 • Hộp đựng cá mòi, hộp đựng pate các loại
 • Vải nỉ
 • Giấy bìa màu
 • Màu nước
 • Chổi sơn
 • Keo dán
 • Kéo
 • Quả bông pom pom các màu
 • Dây
 • Con vật nhỏ bằng nhựa
 • Đồ trang trí các loại
"Chiếc hộp khám phá" - Quà sinh nhật có một không hai!

Cách làm món quà sinh nhật độc lạ:

 1. Bỏ phần nắp của hộp cá mòi, rửa sạch và lau khô hộp cẩn thận.
 2. Cắt và dán vải nỉ vào hộp để làm nền cho mô hình. Bạn cũng có thể dùng giấy hoặc màu nước để trang trí chi tiết hơn.
 3. Với mô hình sa mạc, cắt giấy bìa thành hình những đồi cát và phủ hạt nhũ lên trên. Để khô và dán vào bên trong hộp với một chú lạc đà ở đằng trước.
 4. Với mô hình rừng nhiệt đới, cắt giấy bìa thành những lá cây nhiệt đới (như hình dưới) và dán vào hộp. Đặt một chú sư tử vào giữa và cắt thêm một vài ngọn cỏ đặt bên cạnh.
 5. Với mô hình rừng, làm 3 cây thường xuân từ vải nỉ các màu và dán vào trong hộp. Cắt một vài bụi cỏ từ vải nỉ và nếu bạn có những cây nấm nhựa/ sứ tí hon để bên cạnh thì càng tuyệt. Đừng quên một chú thỏ để khu rừng thêm sinh động nhé!
 6. Với mô hình bụi việt quất dại, dùng dây bọc vải sợi chần làm thân cho cây và gắn những chiếc lá cắt từ giấy bìa và phủ trong nhũ xanh lá vào thân. Cắt những miếng vải nỉ tròn nhỏ màu xanh dương để gắn vào quả bông pom pom rồi gắn cả hai lên thân cây để làm quả việt quất.
 7. Cuối cùng, với mô hình sâu bướm, cắt các chiếc lá từ giấy bìa và gập đôi dọc theo thân lá để tạo gân và gắn vào hộp. Đính các quả pom pom vào với nhau để tạo thành một chú sâu bướm và gắn thêm hai sợi chỉ lên đầu để làm râu. Dùng bút đánh dấu đầu nhọn để vẽ mặt cho chú sâu và gắn chú lên trên một chiếc lá trong hộp.
Làm quà sinh nhật độc đáo
Làm quà sinh nhật độc đáo

Và đây là chính là “chiếc hộp khám phá” huyền thoại! Giờ thì đóng nắp lại và tạo bất ngờ cho người bạn của mình đi nào. Đảm bảo bạn ấy sẽ vô cùng thích thú với món quà sinh nhật handmade này đấy!

Xem thêm  CÁCH LÀM HOA SEN ĐÁ XINH XẮN TỪ VẢI DẠ

Chúc các bạn sáng tạo vui vẻ!

Các bạn xem hướng dẫn làm quà tặng và đồ trang trí tại: https://sheahandmade.com/qua-tang-va-do-trang-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.