VIDEO GAME ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG BẰNG GIẤY, BẠN CÓ TIN KHÔNG?

VIDEO GAME ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG BẰNG GIẤY, BẠN CÓ TIN KHÔNG?

Trong gần ba năm, một nhóm lập trình có tên State of Play gồm 6 thành viên đã làm việc vô cùng cần mẫn và nghiêm túc tại một studio ở London để thực hiện một video game vô cùng đặc biệt.

Đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công với vật liệu là giấy, bìa cứng và rất nhiều đèn mini. Đó là nguyên nhân vì sao họ đã phải mất gần ba năm để hoàn thành trò chơi này. Và phần lớn thời gian ấy dành cho việc tạo hình game.

https://web.archive.org/web/20210423011925if_/https://player.vimeo.com/video/97832046

lumino-6
lumino-2

3 thành viên chính của nhóm State of Play gồm một kiến trúc sư, một đạo diễn hình ảnh và một nhà sản xuất mô hình. 

Trò chơi này có tên Lumino City (thành phố Lumino). Nội dung nói về cuộc hành trình của Lumi – một cô bé dũng cảm, phải giải mã những manh mối để khôi phục nguồn điện đến nhà ông nội.

lumino city
LuminoCityScreenshots_Punchcard.0
LuminoCityScreenshots_Diner.0

Lumi phải trải qua rất nhiều thử thách và giải mã những câu đố để khôi phục nguồn điện thắp sáng đến nhà ông của mình

 Lumino City (thành phố Lumino)
Lumino City (thành phố Lumino)
lumino city

Nhóm đã xây dựng một thành phố thu nhỏ với các ngôi nhà, sân vườn, và trung tâm là 1 bánh xe nước được hỗ trợ bằng động cơ để có thể chuyển động và phun sương. 

lumino city

Lumino City là một thành phố thu nhỏ nhưng “khổng lồ” với các chi tiết cực kì phức tạp và cầu kì. Khác với các trò chơi 3D được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, nhóm phát triển đã phải thực hiện thủ công từ đầu đến cuối cho việc tạo hình game. Họ phải chụp hàng nghìn tấm ảnh, cắt ghép hàng trăm video cho việc dựng backround và chuyển động của nhân vật. Cuối cùng là lập trình chúng để tạo ra một video game mang tính thẩm mỹ cao, có một không hai.

lumino city

Tất cả các công trình trong trò chơi đều được thực hiện thủ công từ giấy và bìa cứng

lumino-4
lumino city

Giám đốc sáng tạo của dự án – Luke Whittaker cho biết: “Thời gian đầu bắt tay thực hiện, chúng tôi đã hào hứng đến nỗi những tưởng việc này có thể kéo dài mãi mà không biết nhàm chán. Tuy nhiên thay vì mất 3 năm để hoàn thành, tôi đã nghĩ việc này chỉ kéo dài 1 năm là cùng. Đúng là mọi thứ không hề đơn giản, nhưng dù sao mọi ý tưởng đã thành sự thật.

lumino city
lumino city

Hiện Lumino City đã có thể chơi được trên MAC, PC và iOS. Các bạn hãy trải nghiệm và cho ý kiến của mình về tựa game tuyệt đẹp này nhé !

Xem thêm  THỊ TRẤN TUYỆT ĐẸP LÀM TỪ GIẤY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.