LÀM THIỆP NGÔI NHÀ 3D DỄ NHƯ ĂN KẸO

LÀM THIỆP NGÔI NHÀ 3D DỄ NHƯ ĂN KẸO

Thiệp 3D đang là xu hướng của một số năm trở lại đây. Chúng đòi hỏi óc sáng tạo và đôi bàn tay cực kỳ khéo léo của người thợ thủ công. Nhưng bạn biết không, bạn cũng có thể tự tay làm ra một chiếc thiệp sinh nhật hoặc thiệp chúc mừng theo phong cách 3D vô cùng ấn tượng với sự hướng dẫn của Shea Handmade đấy. Cùng khám phá cách làm thiệp 3D handmade nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm thiệp 3D:

  • In màu trang đầu tiên trong mẫu ra một tờ giấy hai mặt. Lật tờ giấy lại, kiểm tra hướng cẩn thận và in trang thứ hai ra mặt sau tờ giấy. Bạn cũng có thể không in trang thứ 2 mà thay vào đó là vẽ hoặc viết bất kỳ thứ gì bạn muốn – chúng sẽ nội dung thiệp ở bên trong ngôi nhà giấy.
  • Cắt giấy theo đường thẳng và nối các đường chấm tròn. Gập tờ giấy như hình dưới. Cắt và gấp các miếng hình tam giác trong mẫu in.
cách làm thiệp 3d
  • Dùng kim luồn chỉ xuyên qua nếp gấp của cạnh bên ngôi nhà để tạo một vòng chỉ tròn. Dán một miếng hình tam giác nhỏ vào đó như hình dưới. Làm tương tự với mặt đối diện của ngôi nhà.
cách làm thiệp 3d
  • Thắt nút chỉ ở mặt sau để cố định chúng. Dán thêm băng dính nếu cần. Điền thông tin về bữa tiệc của bạn hoặc lời bạn muốn gửi gắm.
LÀM THIỆP NGÔI NHÀ 3D
LÀM THIỆP NGÔI NHÀ 3D
  • Gắn thêm các miếng hình tam giác vào thân và mái nhà. Cuối cùng, gập dẹt ngôi nhà với phần bên gập vào trong như hình sau.
cách làm thiệp 3d
  • Tấm thiệp của bạn sẽ trông như thế này! Nó có 2 sợi dây ở hai bên với các miếng hình tam giác.
cách làm thiệp 3d
  • Cho thiệp vào một phong thư. Khi bạn kéo 2 sợi dây ra, Ta-đaaa, tấm thiệp sẽ biến thành ngôi nhà đó! Nhìn vào bên trong bạn sẽ thấy dòng thông điệp!
cách làm thiệp 3d

Bạn thấy đấy, cách làm thiệp 3D không hề khó chút nào. Giờ thì làm bạn bè lác mắt với tấm thiệp handmade của mình thôi! Shea chúc bạn sáng tạo vui vẻ!

cách làm thiệp 3d

Đăng ký nhận email từ Shea Handmade để cập nhật các cách làm đồ handmade mới nhất bạn nhé!

Xem thêm  TRANG HOÀNG BỮA TỐI LÃNG MẠN BẰNG NHỮNG “CHAI NẾN” LUNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.